Top 4 công cụ kiểm tra số lượng backlink đối thủ miễn phí

Google ngày một thay đổi và bây giờ chúng rất coi trọng và đánh giá cao những website có được những backlink từ những website được đánh giá cao. Vì vậy, để có thể đứng trên top Google thì bắt buộc website của bạn có được link tốt hơn đối thủ. Nhưng làm thế nào để kiểm tra số lượng backlink của đối thủ? Mọi người có thể tham khảo một vài công cụ sau đây.

Kiểm tra backlink bằng Ahrefs

Ahrefs là công cụ kiểm tra website rất tốt và hiệu quả
Ahrefs là công cụ kiểm tra website rất tốt và hiệu quả

Cái tên đầu tiên được nhắc đến chính là Ahrefs – Đây là một công cụ giúp cung cấp tất cả các dịch vụ cần có của SEO cụ thể như: nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu nội dung, backlink, theo dõi xếp hàng, kiểm tra số lượng backlink….

Cách sử dụng công cụ này cũng khá đơn giản bạn chỉ vần vào trang chủ của công cụ và gõ URL của website bạn cần kiểm tra số lượng link thì mọi thông tin về website đó sẽ hiện lên. Ahrefs được sử dụng miễn phí tuy nhiên để có thể sử dụng nhiều chức năng nâng cao thì mọi người phải bỏ ra một khoản chi phí hàng tháng nhất định.

Kiểm tra số lượng backlink bằng SEMrush

Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất trong hoạt động của website. Sử dụng SEMrush cũng là cách kiểm tra số lượng backlink đối thủ một cách tuyệt vời nhất. Chúng không chỉ phân tích backlink trong kho dữ liệu khổng lồ mà chúng còn hỗ trợ phân tích các từ khóa một cách tự nhiên nhất.

Chính vì vậy, người dùng có thể sử dụng SEMrush để có thể so sánh các tên miền với nhau và truy suất báo cáo dễ dàng và thuận lợi. Nói tóm lại, đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn làm SEO. Tuy nhiên, chúng chỉ được phép sử dụng miễn phí trong 30 ngày và nếu muốn dùng lâu hơn thì mọi người cần phải bỏ tiền ra mua bản quyền.

Kiểm tra số lượng backlink tại Backlink Watch

Backlink Watch cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người
Backlink Watch cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người

Một trong số những công cụ được nhiều SEOer lựa chọn đó chính là Backlink Watch. Bởi chúng có một kho dữ liệu khổng lồ. Để có thể check được backlink đối thủ rất đơn giản bạn chỉ cần vào trang chủ gõ URL của website cần kiểm tra backlink. Hệ thống sẽ trả về khoảng 1000 backlink cho mỗi báo cáo. Đây là một con số rất hữu ích để giúp bạn có thể phân tích được đối thủ cạnh tranh hiệu quả nhất.

Kiểm tra backlink tại Open Site Explorer

Đây cũng là một trong những công cụ rất tốt cho việc kiểm tra số lượng backlink của đối thủ. Ngoài ra, mọi người có thể so sánh được từ các website khác nhau. Việc phân tích chi tiết website của đối thủ sẽ giúp cho bạn xây dựng được backlink chất lượng một cách hiệu quả nhất. Từ đó, sẽ có kế hoạch phát triển website của mình và đẩy thứ hạng lên top hiệu quả.

Trên đó là 4 công cụ để giúp cho các SEOer có thể kiểm tra số lượng backlink của đối thủ. Dù bất cứ công cụ nào cũng đem lại một hiệu quả hoạt động tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bất cứ một công cụ nào cũng đều rất phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *