Top 3 cách lấy backlink chất lượng nhất

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng của SEO vì nó ảnh hưởng tới thứ hạng của website. Theo đó, website càng có nhiều backlink chất lượng thì sẽ giúp web ở trên Top lâu hơn. Tuy vậy, trong thời kỳ “hiếm backlink” thì làm sao tìm được backlink chất lượng, các SEOer đã biết chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3 cách lấy backlink chất lượng để các bạn SEOer có thể tham khảo nhé!

Bật mí những cách lấy backlink chất lượng nhất
Bật mí những cách lấy backlink chất lượng nhất

Cách lấy backlink chất lượng từ những Forum liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của bạn

Quả vậy, những backlink được trỏ về website của doanh nghiệp bạn từ những web có nội dung liên quan thì được Google đánh giá rất cao về nội dung. Theo đó, nếu web của bạn kinh doanh lĩnh vực thiết bị gia dụng thì nên tìm những backlink đến từ những forum thuộc lĩnh vực này. 

Để tìm được những forum liên quan, bạn hãy sử dụng cú pháp Forum: lĩnh vực của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Lúc này, bạn sẽ nhận được danh sách forum cùng chủ đề. Sau đó, bạn hãy kiểm tra các chỉ số UR, TF, DA, PA, Ref Domain… rồi chọn những Forum có độ liên quan cao để xây dựng liên kết. 

Các bạn nên chọn forum có những tiêu chí sau: 35 < DA < 40, PA>=20, 40 < DR < 60, CF càng thấp càng tốt…

Lấy backlink từ youtube

Đây là một trong những cách lấy backlink chất lượng mà các SEOer không nên bỏ qua. Bởi backlink trên Youtube được Google đánh giá cao nên giúp từ khoá của bạn nhanh chóng lên Top hơn. 

Cách lấy backlink từ youtube được nhiều SEOer đánh giá cao
Cách lấy backlink từ youtube được nhiều SEOer đánh giá cao

Tuy vậy, không phải SEOer nào cũng biết cách lấy backlink từ youtube. Do đó, dưới đây sẽ chia sẻ cách lấy backlink từ mạng xã hội nổi tiếng này. 

  • Trước khi lấy backlink từ youtube, bạn cần phải có tài khoản gmail và kênh trên web này. 
  • Nhấn vào ô hình chọn và chọn kênh của tôi. Sau đó, các bạn hãy nhấn vào mục giới thiệu và nhấp vào Tuỳ chỉnh kênh.
  • Kéo xuống phần liên kết và nhấn chỉnh sửa. Lúc này, bạn hãy chèn link website của mình vào rồi thêm anchor text, đường dẫn và lưu lại là được. 

Cách lấy backlink chất lượng từ Profile của Social Media

Các bạn nên xây dựng liên kết backlink từ trang Social Media vì độ tin tưởng của chúng khá cao. Sau đó kéo về gốc domain hoặc link SEO của mình nhé! Những trang mạng xã hội uy tín mà bạn có thể xây dựng backlink đó là Facebook, Pinterest, Medium, Twitter…

Comment vào những forum cùng chủ đề

Nhắc đến những cách lấy backlink chất lượng, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cách comment vào những forum chủ đề. Các bạn nên bình luận nhiệt tình những forum cùng chủ đề và cố gắng chèn liên kết ở đó về link mà bạn cần đẩy lên Top Google. 

Những link đó thường là chất lượng vì post có tương tác cao nên hiển nhiên bạn cũng được tận hưởng sức mạnh theo. Từ đó giúp link kéo về có độ tin tưởng cao hơn. 

Bạn hãy bình luận vào forum cùng chủ đề và chèn liên kết về link muốn đẩy lên TOP
Bạn hãy bình luận vào forum cùng chủ đề và chèn liên kết về link muốn đẩy lên TOP

Trên đây đã chia sẻ các cách lấy backlink chất lượng. Qua đó, hãy đến với muabaclink.net để nhận được những gói dịch vụ backlink hoàn hảo của đơn vị chúng tôi. Tin rằng, những nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp website của doanh nghiệp bạn lên TOP Google bền vững hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *