Tổng hợp những mô hình backlink hiệu quả nhất

Để đem lại hiệu quả cao nhất trong SEO thì việc xây dựng mô hình backlink cũng rất quan trọng. Mô hình backlink được hiểu đơn giản là cách sắp xếp và cấu trúc lại backlink sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Vậy những mô hình nào hiệu quả nhất được nhiều chuyên gia sử dụng. Các bạn hãy tham khảo một vài mô hình sau đây mà chúng tôi đưa ra.

Xem ngay: Dich vụ backlink tay

Mô hình dạng bánh xe

Mô  hình dạng bánh xe
Mô  hình dạng bánh xe

Mô hình dạng bánh xe với tên tiếng anh là Link Wheel được hiểu là các web vệ tinh sẽ liên kết trực tiếp tới site chính của bạn. Đồng thời, trang web vệ tinh cũng liên kết với một web khác trong hệ thống để chúng trở thành một mô hình tròn tương tác.

Mô hình backlink này có ưu điểm là web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính nên sẽ nhận được lượng traffic lớn. Tuy nhiên, chính sự liên kết này mà khi một website gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ web cả web chính và web vệ tinh.

Mô hình liên kết dạng ngôi sao

Với mô hình này thì các site vệ tinh sẽ thực hiện riêng biệt nhau. Nghĩa là link từ site vệ tinh trỏ độc lập trực tiếp về site chính mà không liên kết với bất cứ site nào khác.

Mô hình này rất dễ thực hiện và chúng chỉ phù hợp với những từ khóa đơn giản. Với những từ khóa phức tạp thi mô hình này khó tăng được lượng truy cập về website của bạn.

Mô hình liên kết kim tự tháp

Mô hình kim tự tháp
Mô hình kim tự tháp

Mô hình này giống như một mạng lưới đa cấp. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là nếu web chính là A, site vệ tinh là B thì cần phải xây dựng nhiều web vệ tinh C khác để trỏ về B và từ B sẽ trỏ về trang chính A.

Với mô hình này thì website của bạn sẽ tăng lượng truy cập nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu site vệ tinh C có chất lượng thấp thì kéo theo chất lượng trang web chính cũng thấp.

Mô hình liên kết dạng chuỗi

Đây là kiểu mô hình backlink mà mọi liên kết đều hướng về site chính và 1 web vệ tinh lân cận nhất. Website cuối cùng trong chuỗi này sẽ không liên kết với bất kỳ một web vệ tinh nào khác mà chúng chỉ trỏ trực tiếp về website chính.

Đây là một mô hình mà hầu hết những SEOer mới vào nghề đều thực hiện. Tuy nhiên, chúng khá tốn thời gian để phân tích và lựa chọn được những backlink Việt Nam chất lượng.

Ngoài những mô hình nêu trên còn có mô hình bánh xe đôi và mô hình liên kết dạng lưới, dạng hỗn hợp. Mỗi một mô hình đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy vào nhu cầu và sử dụng của mỗi người mà lựa chọn mô hình backlink cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *