Tổng hợp những cách xây dựng backlink cho website hiệu quả

Trong quá trình SEO website thì backlink là một phần rất quan trọng không thể thiết. Tuy nhiên, để có thể xây dựng backlink cho website một cách an toàn và chất lượng là điều không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng được backlink chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vài cách sau đây.

Tìm hiểu cách xây dựng backlink cho trang web an toàn và hiệu quả
Tìm hiểu cách xây dựng backlink cho trang web an toàn và hiệu quả

 Xây dựng backlink cho website từ social và citation

Hình thức này nghĩa là các bạn xây dựng banklink tới trang chủ website của bạn từ Citation và social. Với cách làm này thì dễ lấy được link tăng sự tin cậy và tín hiệu xếp hàng cho website.

  • Citation hiều là trích dẫn đề cập đến doanh nghiệp của bạn và chúng có trong Local SEO.
  • Social là các tài khoản mạng xã hội để tăng tính tin cậy cho website.

Ngoài ra, các bạn có thể đăng thông tin doanh nghiệp của bạn thông qua trang vàng. Bạn hãy add tên của doanh nghiệp, số điện thoại và địa chỉ của đơn vị. Với cách làm này thì mục đích không phải xây dựng web hay page authority mà cho thấy rằng địa chỉ này thực sự là một doanh nghiệp.

Chiến lược  xây dựng backlink cho website từ các trang tài nguyên

Cách làm backlink cho website là xây dựng link từ những trang tài nguyên. Bạn sẽ nhận được những backlink từ những trang web mà curate đến trang tài nguyên trong cùng lĩnh vực với website của bạn.

Có rất nhiều thủ thuật để xây dựng link và bạn cần phải tìm đúng những trang mà cùng chủ đề với website của bạn. Cùng với đó, mức độ liên quan và super – relate cũng phải tương đồng nhau.

Xây dựng backlink từ những trang tự nhiên
Xây dựng backlink từ những trang tự nhiên

Spy ở những nơi mà đối thủ xây dựng link

Để có thể xây dựng backlink cho website một cách an toàn hiệu quả và nhanh chóng nhất đó chính là spy link của đối thủ. Để làm được việc này thì mọi người cần phải sử  dụng đến công cụ Ahrefs.

Đây là công cụ giúp bạn phân tích website không chỉ của mình mà của đối thủ. Chúng như một nhân viên tình báo FBI mang đến dữ liệu vô cùng cần thiết từ đối thủ. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hết mọi chức năng của Ahrefs thì cần phải bỏ tiền ra mua và số tiền cũng tương đối lớn.

Viết bài trên website khác

Cách xây dựng link tiếp theo khá là quen thuộc và nhiều người làm đó là tìm kiếm các liên kết đến từ việc gửi bài guest post lên website khác nếu website đó cho phép. Hiện có rất nhiều website cho phép bạn đăng nội dụng guest post với những điều kiện mà chủ website đó đưa ra. 

Công việc của mọi người là tìm ra những trang nào cùng lĩnh vực để có thể đăng guest post. Có những trang họ sẽ thu phí và có những trang không thu phí. Tuy nhiên, mức phí để đăng guest post không quá lớn.

Với những cách xây dựng backlink cho website như nêu trên hy vọng đem lại cho mọi người những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu mọi người muốn tìm hiểu kỹ hơn mọi thông tin về backlink thì hãy tham khảo những bài viết khác trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *