Seo backlink là gì? Làm thế nào để xây dựng backlink chất lượng?

Seo backlink là gì? Làm thế nào để xây dựng backlink chất lượng? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm kiếm những thông tin về SEO. Để có câu trả lời tốt nhất các bạn hãy tham khảo bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

SEO backlink là gì?

Tìm hiểu SEO Backlink là gì?
Tìm hiểu SEO Backlink là gì?

SEO backlink chính là việc tối ưu SEO offpage bằng phương pháp đặt liên kết cho website chính của bạn lên những website khác để có thể giúp website của bạ tăng cao được thứ hạn trên bộ máy tìm kiếm. Ngoài ra, việc làm này còn giúp thu hút được lượng truy cập lớn từ người dùng. 

Làm thế nào để xây dựng backlink chất lượng?

Để có thể xây dựng hệ thống backlink chất lượng khá đơn giản các bạn có thể lựa chọn theo một số cách sau đây.

Đặt backlink tại các trang có PR cao

Đây luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các SEOer khi tìm kiếm nguồn đặt backlink cho website. Bởi lẽ, backlink được đặt trong các diễn đàn có PR >= 4 thì sẽ nhận được đánh giá ưu tiên lớn từ Google. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc không nên dặt backlink ở những trang có PR thấp. Bạn nên tận dụng tất cả để cho website của mình có giá trị cao hơn.

Đặt backlink ở trang có chỉ số DA và PA cao

Những trang web có chỉ số DA và PA cao thì chứng tỏ độ uy tín của website đó càng lớn. Việc đặt những backlink trên các website này luôn được Google coi trọng. Những trang web có DA, PA lớn hơn 20 thì điểm uy tín sẽ được đánh giá cao. Vì vậy, các bạn hãy tận dụng những website diễn dàn có chỉ số cao này.

Đặt link ở những trang có traffic cao

Những trang web có traffic cao luôn được Google đánh giá cao. Vì vậy, nếu website của bạn có backlink xuất hiện ở đó thì tỉ lên người xem click vào liên kết sẽ khá lớn.

Đặt link ở những web có cùng chủ đề

Bạn có thể đặt backlink theo rất nhiều cách khác nhau
Bạn có thể đặt backlink theo rất nhiều cách khác nhau

Đây là điều bắt buộc bởi mỗi chủ đề giống nhau thì khả năng liên kết và tương tác sẽ cao hơn. Chính vì vậy, các đi link hiệu quả nhất là hãy tập trung rải link ở những chuyên mục, những từ khóa có cùng chủ đề. Điều này sẽ được Google đánh giá cao hơn việc spam link vào những chủ đề không có sự liên quan.

Đặt backlink trong nội dung bài viết

Bạn cũng nên tận dụng đặt link trong nội dung bài viết có nhiều vị trí đặt backlink như chữ ý, footer hay header. Tuy nhiên, vị trí đặt link tốt nhất đó chính là ở phần nội dung bên trong bài viết. Mỗi liên kết chỉ nên trỏ tới 1 lần trong bài.

Tóm lại, backlink rất cần thiết cho quá trình hoạt động của website và giúp tăng được thứ hạng từ khóa tốt nhất. Ngoài việc đi link thủ công bạn có thể sử dụng phần mềm click backlink như vậy cũng đem được hiệu quả cao cho trang web. Hy vọng với những chia sẻ nêu trên các bạn hiểu được SEO backlink là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *