Những điều cần tránh khi đặt backlink cho website

Đặt backlink cho website là một việc làm rất cần thiết để website có thể tăng thứ hạng trong bộ máy tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng đặt quá nhiều backlink thì chúng sẽ là nguyên nhân khiến cho website không thể tăng hạng mà thậm chí còn tụt hạng. Vậy khi đặt backlink cho website các bạn cần phải tránh một số vấn đề như sau.

Đặt backlink cho website với thuộc tính Nofollow

Không nên đặt những backlink với thuộc tính nofollow
Không nên đặt những backlink với thuộc tính nofollow

Với các SEOer dù lâu năm hay mới thì vẫn có không ít người nhầm lẫn về backink và đặc biệt là cách đặt thuộc tính cho link. Một sai lầm rất nhiều người gặp phải khi đặt backlink cho website đó chính là đặt thuộc tính nofollow.

Nguyên nhân của việc này là do sự trao đổi link giữa các đối tác, hai là do chính người làm SEO đã lựa chọn thuộc  tính nofollow khi đặt link. Đây là một thuộc tính không có nhiều ý nghĩa trong SEO vì vậy chúng sẽ không mang lại một hiệu quả SEO tốt nhất. Để có hiệu quả tốt nhất khi  đặt link cho website bạn cần phải chú ý đến thuộc tính này.

Đặt backlink cho website đến những trang web tốt nhưng dần dần lại xấu đi

Điều này được hiểu một cách đơn giản đó là nếu ban đầu bạn đặt backlink ở những trang web rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình đó website của họ bán quảng cáo cho những web khác không chất lượng như web khiêu dâm hay web phản động.

Lúc này, sẽ làm cho độ uy tín của website bạn đặt link bị giảm xuống và chắc chắn sẽ kéo theo website của bạn đi xuống. Chính vì vậy, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra backlink nếu thấy có một số web không tốt có backlink trỏ về website của bạn thì hãy xóa ngay lập tức hoặc báo cho Google biết.

Lưu ý trong vấn đề mua bán backlink

Khi thực hiện mau bán backlink cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng
Khi thực hiện mau bán backlink cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng

Hiện nay, việc mua bán backlink diễn ra ngày một nhiều đặc biệt với những trang web có backlink edu. Việc mua backlink sẽ giúp cho website của bạn tăng được thứ hạng nhanh chóng. Tuy nhiên, khi mua backlink bạn cần phải chú ý đến backlink mà họ bán. 

Bởi lẽ, những đơn vị bán backlink họ thường tối ưu hóa lợi nhuận và bán rất nhiều link. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng một website có nhiều ưn 10 banklink thì chắc chắn chúng sẽ không có nhiều giá trị. Nếu website của bạn bán backlink thì cũng sẽ làm giảm độ uy tín của website.

Ngoài những lưu ý như nêu trên các bạn còn phải lưu ý rất nhiều các vấn đề khác cụ thể như:

  • Tạo backlink từ những trang mà Google không thu thập thông tin.
  • Tạo backlink từ những website có quá nhiều backlink.
  • Đặt backlink ở những trang web không liên quan.
  • Văn bản liên kết không có tác dụng.
  • Lấy backlink từ những web đen không uy tín….

Nói tóm lại, khi đặt backlink các bạn cần phải tránh những điều nêu trên đồng thời tìm hiểu kỹ về trang web bạn định đặt backlink. Có như vậy, website của bạn mới nhanh chóng có mặt trong top của bộ máy tìm kiếm Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *