Những điều bạn chưa biết về backlink website

Là dân SEO, chắc ai cũng biết Backlink có tầm quan trọng rất lớn trong việc cải thiện thứ hạng website. Bên cạnh đó, nó còn giúp trang web index nhanh và tạo một lượng truy cập lớn. Tuy vậy, không phải bạn nào cũng hiểu rõ những kiến thức về backlink website để sử dụng chúng hiệu quả. Hãy cùng muabacklink.net chia sẻ tất tần tật thông tin về backlink web trong bài viết dưới đây nhé!

Tất tần tật thông tin hay về backlink website
Tất tần tật thông tin hay về backlink website

Đôi nét về backlink website

Đây là liên kết được trả về từ những website, diễn đàn tới website của bạn. Trong chiến dịch SEO, Backlink đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện vị trí của website. Theo đó, một website có nhiều backlink chất lượng thì sẽ càng dễ lên TOP Google hơn. 

Đối với dân SEO thì backlink web được ví như một phiếu bầu thể hiện sự uy tín của website đó. Đồng thời, nó giúp trang trong website được index nhanh hơn, gia tăng số lượng từ khoá và tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp hiệu quả. Từ đó giúp website của doanh nghiệp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Các thuật ngữ liên quan tới backlink website

  • Page Rank (PR): chỉ số đánh giá sự uy tín của website do công cụ tìm kiếm Google đưa ra và xếp hạng từ 0 đến 10. Theo đó, chỉ số PR càng cao thì sự uy tín của website đó càng lớn. 
  • Domain Authority (DA) và Page Authority (PA): chỉ số đánh giá sự uy tín của web do SEomoz đưa ra. 
PR, DA, PA là các chỉ số đánh giá sự uy tín của website
PR, DA, PA là các chỉ số đánh giá sự uy tín của website
  • Anchor link: tức là liên kết neo. Theo đó, khi người dùng nhấp vào anchor link này nó sẽ dẫn bạn tới một vùng khác ở trên chính trang đó. Đối với SEO On-page, các SEOer dùng Anchor link cho mục lục nhằm giúp người đọc dễ dàng tới các thông tin mình cần. Còn đối với SEO Offpage thì dùng Anchor link sẽ giúp backlink đa dạng hơn. 
  • Backlink Dofollow – siêu liên kết: giúp thông báo với Google nó là một link uy tín và ảnh hưởng tới các liên kết phía ngoài.
  • Backlink Nofollow: Đây là siêu liên kết được dùng để tăng lượt traffic và không ảnh hưởng tới xếp hạng PR. 

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại TPHCM

Các website backlink chất lượng nhất năm 2020

Website backlink chất lượng là web có chỉ số DA, PA và PR cao nên Google đánh giá rất cao về sự uy tín. Ngoài ra, khi chọn website thì bạn cũng nên chú ý tới những tiêu chí khác như backlink không trùng IP, có lượng traffic cao và không thuộc site spam. 

Từ đó chọn được website backlink chất lượng cao để giúp bạn xây dựng backlink hiệu quả và cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website hơn. Dưới đây là một số website cho đặt backlink chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

  • www.whoisya.com
  • www.submitexpress.com
  • www.aboutus.org
  • websiteshadow.com
  • web.archive.org
Bật mí những website backlink chất lượng nhất
Bật mí những website backlink chất lượng nhất

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn chưa biết về backlink web. Qua đó, để website của doanh nghiệp mình có thể lên TOP Google thì các bạn cần đặt backlink chất lượng nhé! Và nếu có nhu cầu xây dựng backlink thì hãy ghé tới muabacklink.net. Đơn vị chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm về dịch vụ backlink hoàn hảo và chế độ bảo hành tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *