Lợi ích mà Digital Marketing đem lại cho doanh nghiệp

Nếu để ý chắc chắn rằng bạn có thể nhận ra rằng hiện nay người tiêu dùng đang có xu hưởng chuyển đối từ các hình thức mua sắm truyền thống sang mua sắm online. Theo một thống kê đã đưa ra kết quả rằng hơn 80% người dùng mạng internet đều thực hiện hạt động tìm kiếm các sản phẩm mà họ muốn mua. Và hơn 70% người đã quyết định mua sản phẩm qua hình thức online. Các kênh mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển với đa dạng các mặt hàng và ngày càng thu hút được nhiều người mua. Vậy làm sao để có thể tiếp cận được thị trường khách hàng rộng lớn này? Câu trả lời cho các doanh nghiệp chính là công ty Digital Marketing. 

Lợi ích mà Digital Marketing đem lại cho doanh nghiệp
Lợi ích mà Digital Marketing đem lại cho doanh nghiệp

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng làm rõ những lợi ích mà Digital Marketing có thể đem đến cho các doanh nghiệp

Digital Marketing là hình thức tiếp thị mang tính tương tác cao

Như chúng ta đã biết Digital Marketing là hoạt động tiếp thị kĩ thuật số, toàn bộ việc tiếp cận và tương tác với khách hàng đều được diễn ra trong môi trường kĩ thuật số. Chúng ta sẽ sử dụng các công cụ như: social media, dịch vụ seo website, email… để có thể tiếp cận được khách hàng. Chính vì thế hình thức tiếp thị này mang tính tương tác với khách hàng cao hơn các hình thức truyền thông trước đây.

Nếu trước đây khi bạn chạy các chương trình quảng cáo trên truyền hình hay phát tờ rơi, danh nghiệp chỉ có thể cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng nhưng không thể nhận được phản hồi từ khách hàng. Nhưng với tiếp thị kỹ thuật số hoàn toàn khác, khi thông tin mà doanh nghiệp cung cấp tiếp cận đến người mua, họ hoàn toàn có thể phản hồi lại những ý kiến thắc mắc thông qua việc bình luận trực tuyến hoặc gửi email… Từ đây doanh nghiệp sẽ có cơ sở để tối ưu hóa chất lượng quảng cáo và hoạt động truyền thông của mình.

Tính tương tác xã hội cao
Tính tương tác xã hội cao

Digital Marketing khoanh vùng được đối tượng khách hàng chiến lược 

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng có hàng tỷ người sử dụng Internet trên thế giới, nhưng tại sao khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo lại chỉ hướng đến một số đối tượng nhất định. Đây hoàn toàn không phải là sự ngẫu nhiên mà nó là kết quả của sự phân tích và đánh giá người dùng. 

Chúng tôi lấy ví dụ một chiến lược quảng cáo mặt hàng quần áo nữ tại Facebook. Để kế hoạch Marketing đem lại hiệu quả cao nhất thì buộc các marketer phải xác định được nhóm đối tượng cần hướng đến. Họ sẽ dùng các công cụ phân tích của Google để nghiên cứu lịch sử hoạt động của người dùng từ đó đánh giá mắc độ quan tâm của bạn đối với sản phẩm, từ đó thực hiện đề xuất quảng cáo. Đó chính là lý do khi mà bạn đang tìm kiếm mau một sản phẩm trên mạng nhưng khi sử dụng mạng xã hội bạn lại liên tục bắt gặp những thông tin về sản phẩm.

Với sự khảo sát chi tiết như vậy chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp xác định được thị trường tiềm năng nâng cao doanh thu bán hàng và lợi nhuận. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *