Khi nào website cần thanh lọc backlink profile?

Mỗi một website khi đã sử dụng trong một thời gian dài thì cần giải quyết được những vấn đề liên quan tới backlink profile. Bởi những backlink xấu, kém chất lượng mà không gỡ bỏ thì sẽ khiến website của bạn bị tổn hại nặng nề. Tuy vậy, bạn đã biết khi nào website cần thanh lọc backlink profile chưa? Hãy cùng muabacklink.net giải đáp câu hỏi trên một cách chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Website cần thanh lọc backlink profile
Website cần thanh lọc backlink profile

Lý giải câu hỏi khi nào website cần thanh lọc backlink profile?

 • Khi nhận thấy traffic của website có những link referrals bất thường. Lúc này Google sẽ nghĩ là dấu hiệu đáng nghi nên bạn nhanh chóng disavow link đó qua Google webmaster Tool. 
 • Khi thứ hạng của website giảm đột ngột trên kết quả tìm kiếm của Google. Và nguyên nhân là do bị tấn công bởi Penguin thì cách tốt nhất để khắc phục là bạn hãy audit website. 
 • Khi backlink profile là backlink spam (tức là có nhiều liên kết chưa được chấp thuận) thì bạn cần audit toàn bộ website. Bởi nếu không, website của bạn sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.
 • Khi tiến hành dọn dẹp các liên kết cũ ở các site lâu năm. Lúc này, website của bạn đã từng trải qua những giai đoạn SEO thì hiển nhiên backlink profile cũng chứa những liên kết độc hại. Để tránh bị phạt, các bạn nên tiến hành dọn dẹp backlink nhé!
 • Khi bạn đã không kiểm tra backlink profile trong một khoảng thời gian dài. Và bạn không biết trong đó có chứa liên kết nào gây hại tới website thì hãy thanh lọc toàn bộ hồ sơ backlink nhé!
Khi thứ hạng của website bị giảm đột ngột thì nên tiến hành thanh lọc backlink profile
Khi thứ hạng của website bị giảm đột ngột thì nên tiến hành thanh lọc backlink profile

Bật mí cách tạo backlink hiệu quả

 • Trao đổi backlink với các trang web khác: Có 2 cách trao đổi, đó là trao đổi 2 chiều và trao đổi chéo. Trong đó trao đổi chéo được Google đánh giá cao hơn. 
 • Chia sẻ trên các trang mạng xã hội vì đây là công cụ xây backlink mang lại hiệu quả khá cao. Sau khi đăng bài, bạn có thể chia sẻ bài viết của mình qua Facebook, Zalo… Với hành động click xem hay bình luận của mọi người sẽ giúp site của bạn được Google index nhanh hơn. 
 • Chèn link từ những trang báo chuyên nghiệp. Bởi đây là những trang báo có chỉ số PR cao nên hiển nhiên website của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến và cải thiện thứ hạng hiệu quả. 
 • Tạo bài viết hay và để lại chữ ký có chứa backlink trỏ về site của bạn ở trên các diễn đàn có PR cao. 
 • Xây dựng nhiều site vệ tinh rồi đặt backlink từ những site này trỏ về website chính. Cách này được các chuyên gia SEO đánh giá khá hiệu quả và linh hoạt. 
 • Tìm đến dịch vụ backlink tay chất lượng và chuyên nghiệp nhất tại tỉnh Bình Dương như muabacklink.net. Với 7 năm kinh nghiệm cùng sở hữu một đội ngũ nhân viên SEO chuyên nghiệp, tận tâm, đơn vị cam kết sẽ tạo ra những backlink chất lượng để website của doanh nghiệp bạn tăng thứ hạng hiệu quả. 
Hãy đến với muabacklink.net để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ backlink tay hoàn hảo
Hãy đến với muabacklink.net để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ backlink tay hoàn hảo

Trên đây đã chia sẻ câu hỏi khi nào website cần thanh lọc backlink profile? Qua đó, để website tăng tốc và đạt được những thành công thì bạn cần thanh lọc những backlink cũ, kém chất lượng và tạo backlink mới. 

Và để tạo backlink mới hiệu quả nhất thì bạn hãy tìm đến công ty SEO Đỉnh qua website muabacklink.net nhé! Tại đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và trải nghiệm sự chuyên nghiệp của nhân viên tại đơn vị chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *