Hướng dẫn làm backlink hiệu quả nhất cho website

Backlink luôn là một phần tất yếu không thể thiếu được trong quá trình SEO. Nếu bạn muốn trang web của mình có mặt trong bộ máy tìm kiếm và có được thứ hạn cao thì cần phải tạo ra rất nhiều backlink. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của các SEOer. Vậy nếu bạ đang băn khoăn không biết tạo backlink như thế nào thì có thể tham khảo hướng dẫn làm backlink như chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn cách làm backlink cho website
Hướng dẫn cách làm backlink cho website

Sử dụng bài viết để tạo ra link

Đây là cách làm backlink mà hầu hết SEOer nào cũng thực hiện. Những bài viết hay nêu lên những thông tin bổ ích cho người đọc và chèn những backlink vào trong bài viết. Bạn có thể viết bài trên chính website của mình sau đó publish chúng lên các directory.

Xem ngay: Mua Guest Post

Mỗi link bài viết được publish của bạn sẽ tạo ra 1 backlink chất lượng. Vì vậy, bạn có thể viết bài thường xuyên và publish chúng lê các directory. Nếu bạn không có thời gian làm điều này thì hãy thuê một người nào đó.

Tạo link bằng cách sử dụng video

Ngoài cách tạo link bằng các bài viết trên website thì một cách khách để tạo backlink đó chính là sử dụng các video clip. Bạn có thể quay bất cứ một video gì mà bạn thấy thích.

Bạn up clip này lên website của chính bạn và publish chúng lên trên các video site như Youtube, metacafe.com hay viddler.com cùng nhiều các site khác nhau. Đây là công việc vừa đem lại sự trải nghiệm thú vị đồng thời cũng giúp cho website của bạn có được thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm.

Tạo link bằng cách sử dụng mạng xã hội

Tạo backlink bằng cách sử dụng mạng xã hội
Tạo backlink bằng cách sử dụng mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội phát triển vô cùng mạnh mẽ vì vậy các SEOer đừng bỏ qua một công cụ tuyệt vời này. Sử dụng mạng xã hội là một trong những cách hay để tạo ra những backlink chất lượng nhất. 

Ngoài mạng xã hội như facebook mọi người có thể sử dụng nhiều mạng xã hội khác nhau. Những mạng xã hội có lưu lượng truy cập lớn vì thế những link từ mạng xã hội sẽ là cách giúp cho website của bạn được nhiều người biết đến.

Để có thể tạo link từ những mạng xã hội này bạ cần phải tạo một tài khoản và thường xuyên đăng những link hấp dẫn để thu hút người xem. Đôi khi bạn cũng cần phải comment nhiệt tình trên các group hấp dẫn.

Trên đó là hướng dẫn làm backlink hiệu quả và cơ bản nhất mà các SEOer có thể áp dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hướng dẫn đặt backlink như thế nào cho từng vấn đề thì hãy tìm hiểu các bài viết khác có trên trang web chúng tôi. Chắc chắn rằng khi bạn làm được backlink chất lượng thì website của bạn sẽ nhanh chóng có mặt trong bộ máy tìm kiếm của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *