Hướng dẫn chi tiết cách đặt backlink Youtube

Những backlink trên Youtube luôn được Google đánh giá cao hơn đồng thời còn giúp website của bạn có thêm nhiều lượt traffic khi xem video trên Youtube. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể đặt backlink Youtube là điều mà nhiều người băn khoăn và thắc mắc. Để giúp mọi người biết cách đặt Backlink nhanh chóng nhất chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết như sau.

Đặt backlink Youtube từ phần giới thiệu kênh

Bạn có thể đặt backlink thông qua phần giới thiệu kênh
Bạn có thể đặt backlink thông qua phần giới thiệu kênh

Có nhiều cách đặt backlink Youtube nhưng mọi người có thể áp dụng đặt từ phần giới thiệu kênh. Để làm được điều này thì bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Youtube và tạo một kênh để có thể đăng tải các video lên đó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lập kênh gì thì cần phải có video với nội dung phù hợp.

Để đặt backlink Youtube bạn làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Chọn kênh của bạn – Your Channel

Bước 2: tiếp tục chọn Customize Channel

Bước 3: Tại giao diện hiện lên bạn hãy chọn tab About và click chọn Channel Description. Ở phần text bạn hãy viết một đoạn mô tả giới thiệu về kênh. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lồng ghép vào đó đường link tới website mà bạn đang muốn đặt backlink.

Bước 4: Thêm link; bạn có thể thâm tối đa 5 link bằng cách nhấn vào nút Add. phần bên trái text là nội dung mô tả, phần bên phải là link hiển thị. 

Bước 5: Click Done là xong.

Đặt backlink Youtube trên các video

Ngoài hướng dẫn cách đặt backlink Youtube trên chính kênh của bạn thì bạn có thể đặt trên các video khác hướng tới từng bài viết trên trang web chính. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý nội dung bài viết và website phải có sự liên quan gần gũi với nhau. Để đặt backlink bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn tải video lên

Bước 2:  Thiết lập các thông tin về video

Ở bước này, mọi người cần chú ý backlink sẽ nằm ở phần mô tả video, thông thường các kênh đặt rất nhiều backlink chất lượng trên các video tuy nhiên cần phải đảm bảo các quy định của Youtube. Mọi người có thể đặt những link tới mạng xã hội, những link quảng cáo sản phẩm hoặc các link về website.

Đặt backlink bằng comment

Bạn cũng có thể đặt backlink ở comment nhưng cần khéo léo
Bạn cũng có thể đặt backlink ở comment nhưng cần khéo léo

Tại comment dưới các video của Youtube bạn cũng có thể chèn link từ kênh hoặc về website của mình. Trong trường hợp các comment không được duyệt kèm link thì bạn có thể sử dụng để đi comment cũng mang lại hiệu quả.

Việc xét duyệt các comment do chủ kênh lựa chọn. Vì vậy, để có thể hiển thị backlink một cách tự nhiên không lỗ liệu bạn cần phải khéo léo thì mới được chấp nhận. Tuy nhiên, bạn cần nhớ  Youtube rất khó tính chỉ cần một sai sót nhỏ bạn có thể bị xóa kênh ngay lập tức.

Trên đó là hướng dẫn đặt backlink Youtube một cách chi tiết nhất. Hy vọng mang lại cho các bạn những kiến thức cần thiết và bổ ích. Mọi người nên nhớ khi đặt backlink trên Youtube cần phải khéo léo không phạm phải các quy định của Youtube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *