Hướng dẫn cách tạo backlink hiệu quả nhất

Backlink luôn là một điều kiện cần để có thể cải thiện thứ hạng của website trên bộ máy tìm kiếm.  Tuy nhiên, không phải mọi backlink đều có chất lượng giống nhau mà chúng luôn khác nhau. Có những backlink xấu có những backlink tốt. Vậy làm thế nào để tạo ra được những backlink tốt? Các bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách tạo backlink hiệu quả nhất như sau.

Tạo backlink từ những nguồn có liên quan

Cần tạo backlink từ những nguồn có liên quan
Cần tạo backlink từ những nguồn có liên quan

Tạo backlink từ những nguồn liên quan là rất cần thiết nó sẽ ảnh hưởng đến vị trí các trang web và trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Backlink liên quan ở những cấp độ khác nhau. 

Bạn cần phải sử dụng các công cụ tìm kiếm, công cụ check backlink để xem xét mức độ liên quan chung của các trang liên kết. Sự liên quan của từng trang là sự liên quan đến nội dung trực tiếp xung quanh liên kết đó.

Tạo backlink từ những nguồn tin cậy

Bên cạnh tạo từ nguồn liên quan thì bạn cần phải lưu ý tạo ra từ những nguồn tin cậy nhất. Tạo backlink từ những website có chất lượng cao thì chắc chắn website của mình cũng trở nên đáng tin cậy.

Chính vì vậy, khi muốn tạo backlink cho website của bạn bạn cần phải phân tích và xem xét website đó có đáng tin cậy hay không bằng các công cụ hữu ích. Có nhiều trang web tin cậy hữu ích nổi tiếng thì bạn không nhất thiết phải xem xét mà hãy tạo backlink ngay từ website đó.

Một website tin cậy, chất lượng là web có số lượng các liên kết đi ra ít hơn. Như vậy Trustrank càng cao và chất lượng liên kết đó càng tốt.

Backlink trong nội dung

Backlink có trong nội dung được xem là backlink tốt nhất. Bởi chúng có nhiều khả năng như liên kết biên tập. Đây chính xác là loại liên kết mà các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao nhất. Vì vậy, cách tạo backlink cho website trong nội dung là rất cần thiết.

Một backlink trong nội dung chính của một trang web là cần thiết và chúng được xem là có chất lượng cao hơn một liên kết trang, bên trong trang con hoặc phía chân trang. Bạn đừng bỏ qua cách tạo backlink hấp dẫn này nhé.

Đa dạng link từ các nguồn khác nhau

Tạo backlink từ nhiều nguồn khác nhau
Tạo backlink từ nhiều nguồn khác nhau

Hướng dẫn tạo backlink cho website –  bạn cần phải đa dạng link từ các nguồn khác nhau. Bởi mỗi backlink sẽ đem ra một giá trị khác nhau. Tạo backlink từ nhiều nguồn sẽ đem lại những chất lượng tốt nhất cho trang web.

Xem thêm: Dịch vụ SEO TPHCM giá rẻ

Ví dụ: bạn có 10 liên kết đến từ 10 trang web khác nhau chắc chắn sẽ tốt hơn 100 liên kết mà chỉ đến từ 2 – 3 trang web khác nhau. Tuy nhiên, khi tạo backlink cho website bạn cần nhớ phải lựa chọn những website khác nhau cùng lĩnh vực, có cùng sự liên quan và độ uy tín khác nhau.

Trên đó là hướng dẫn cách tạo backlink hiệu quả nhất mà nhiều SEOer áp dụng hiện nay. Các bạn hãy áp dụng những cách nêu trên chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những liên kết tốt nhất. Từ đó, website của bạn nhanh chóng có mặt trong top bộ máy tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *