Hướng dẫn cách đặt backlink seo hiệu quả cao

Backlink được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc seo web, giúp cho việc lên top tìm kiếm của các trang web. Với những ưu điểm quan trọng, backlink seo dần trở thành một phần không thể thiếu trong việc seo web. Tuy nhiên, để có thể sử dụng backlink được một cách thực sự chất lượng đảm bảo sự hiệu quả sau khi sử dụng thực sự lại không phải là một điều đơn giản. Có nhiều yếu tố tác động khi sử dụng mà mọi người cần phải chú ý tới để mang đến được hiệu quả tốt nhất. Cùng đi tìm hiểu những cách sử dụng backlink seo để sử dụng được chúng đúng cách, mang đến hiệu quả cao khi seo.

Đặt backlink SEO ở site cùng chủ đề

Không chỉ google mà người dùng cũng luôn muốn thấy được nội dung mà mọi người sử dụng được đặt đúng chỗ. Do đó, mọi người nên đi các link tại những site có cùng chung chủ đề với từ khóa mà chủ đích muốn sử dụng để làm anchor text. Trong một số lĩnh vực sẽ không có nhiều diễn đàn cho mọi người sử dụng, lúc này mọi người chỉ cần đi link tại các chuyên mục có cùng chủ đề trên các diễn đàn khác nhau. Việc này sẽ tránh cho mọi người được tình trạng spam link vào những chủ đề không có sự liên quan.

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Chọn những diễn đàn có cùng chủ đề khi sử dụng backlink

Đưa backlink SEO trực tiếp vào bài viết

Có nhiều vị trí khác nhau mà mọi người có thể sử dụng để đặt anchor text như chữ ký, bài viết…. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất mà mọi người nên sử dụng đặt link là nằm trong phần nội dung của những bài viết, bởi trong comment hay chữ ký sẽ không được đánh giá cao. Và cách hiệu quả nhất khi sử dụng phương pháp này là mọi người chỉ nên sử dụng duy nhất một liên kết trên mỗi bài viết.

Xem ngay: Guest Post uy tín

Chọn những web có chỉ số DA và PA cao

Cũng tương tự như chỉ số PR, chỉ số DA và PA cao cũng thể hiện sức sự, dự uy tín của trang web đó. Và đặt biệt là google rất coi trọng những link được đặt trên đó. Mọi người nên chọn những diễn đàn có chỉ số DA lớn hơn 20 hay các yêu tố như cùng lĩnh vực hay có chỉ số PR cao. Đây sẽ là những diễn đàn chất lượng mà mọi người nên cày cuốc.

Chọn web có chỉ số traffic cao

5 bước cơ bản lập kế hoạch đi link và xây dựng backlink trong SEO ...Lên chọn những website có chỉ số DA và PA cao

Đây cũng là điều dễ hiểu mà chắc chắn người làm seo nào cũng sẽ biết, những trang web có chỉ số traffic cao sẽ là những trang web được google đánh giá cao, chính vì vậy, những bài viết tại đây cũng được đánh giá cao hơn thông thường. Ngoài ra, với một lượng traffic lớn cũng sẽ giúp cho nhiều người tiếp cận được bài viết đó hơn.

Có nhiều cách seo backlink khác nhau mà mọi người có thể sử dụng để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Mỗi cách lại có phương pháp, độ hiệu quả và phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của người làm seo. Mọi người cần phải chú ý để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất, đảm bảo cho việc sử dụng backlink mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *