Hướng dẫn cách chặn backlink xấu chi tiết nhất

Trong quá trình SEO website thì điều mà làm cho các SEOer đau đầu nhất đó chính là tìm cách chặn backlink xấu từ đối thủ. Việc làm này không phức tạp bởi hiện nay Google cũng cung cấp những tool chặn link xấu này thông qua các công cụ như Google Link Disavow Tool. Vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chặn link xấu chi tiết nhất.

Kiểm tra liên kết xấu

Cần tìm những liên kết xấu

Để có thể chặn được backlink xấu thì bắt buộc mọi người cần phải check backlink xấu. Để có thể kiểm tra được những liên kết xấu đó bằng các công cụ của Google. Các công cụ này sẽ tìm kiếm và tổng hợp được những liên kết ngược lại website của bạn. Bạn hãy sử dụng Google Webmaster Tools. Sau đó lựa chọn lưu lượng tìm kiếm => Các liên kết tới trang web của bạn=> Thêm => Tải xuống thêm liên kết mẫu.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một thời gian khá lâu để có thể tìm kiếm những liên kết đó. Ngoài cách sử dụng Google Webmaster Tools thì bạn có thể sử dụng Ahrefs hay Majestic…

Xem thêm: Dịch vụ mua bán backlink

Cách loại bỏ domain trùng lặp

Nếu có những domain trùng nhau thì bạn hãy lọc ra danh sách đó và loại bỏ chúng chỉ giữ lại một tên miền duy nhất. Bạn có thể lại bỏ chúng bằng cách khá đơn giản như sau:

Click chuột phải ở cột B chọn Sort/ Sort A-Z nhằm sắp xếp chúng theo thứ tự liên tiếp kề nhau. Sau đó, bạn hãy sử dụng hàm =IF(B11=B2,”Trùng lặp”,”Duy Nhất”) tại cột C để có thể loại bỏ những domain trùng lặp một cách dễ dàng.

Cách chặn backlink xấu từ đối thủ

Chặn backlink xấu một cách đơn giản và dễ dàng
Chặn backlink xấu một cách đơn giản và dễ dàng

Khi đã loại bỏ hết những tên miền trùng lặp thì bạn hãy tiến hành chặn các backlink xấu. Bạn hãy tiến hành copy giá trị cột B và C ra NotePad. Tiếp tục copy từ NotePad sang một file Excel khác hoặc có thể mở sheet mới ở hai cột A hoặc B.

Ở cột B tiếp tục nhấn chuột phải và chọn Sort/ Sort A-Z để có thể sắp xếp domail thành 2 phần riêng biệt Duy Nhất và Trùng Lặp.

Bạn hãy lấy tên miền Duy Nhất để làm danh sách chặn các backlink xấu bằng cách sử dụng hàm =”domain:”&A1 cho cột C đối với những domain có giá trị ở cột B là duy nhất.

Tiếp theo, mọi người hãy sao chép giá trị cột C ra file text.txt lúc này bạn đã tạo thành công list domain duy nhất được lọc ra từ danh sách backlink của website. Trong danh sách này bạn sẽ tìm được những link nào là link liên kết xấu hãy xóa chúng đi và link nào là spam thì giữ lại.

Trên đó là cách chặn backlink xấu một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Hy vọng các bạn sẽ biết cách thực hiện để website của bạn không còn những link xấu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác có thể tham khảo các bài viết khác trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *