Google backlink checker là gì? Kiểm tra link qua Google Webmaster Tools

Backink luôn là một phần quan trọng và cần thiết trong quá trình SEO website. Là một SEOer bạn cần phải nắm được tất cả những link ra vào trang web của mình. Vậy, làm thế nào để thực hiện điều đó. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu về Google backlink checker là gì và cách kiểm tra link thông qua Google Webmaster Tools như thế nào?

Xem ngay: Dịch vụ SEO tổng thể TPHCM

Tìm hiểu google backlink checker
Tìm hiểu google backlink checker

Google backlink checker là gì?

Google backlink checker được dịch ra tiếng việt là kiểm tra backlink thông qua Google. Nhờ công cụ Google Webmaster Tool thì các SEOer có thể kiểm tra được link ra vào website của mình một cách dễ dàng. Từ đó, sẽ giúp bạn có được một kế hoạch SEO hiệu quả cho website của chính bạn.

Cách kiểm tra link qua Google Webmaster Tools

Việc kiểm tra link thông qua công cụ google Webmaster Tools rất đơn giản. Nếu bạn chưa rõ về cách kiểm tra này thì có thể thực hiện công việc thông qua một vài bước như sau:

Bước 1: truy cập vào trang web Webmaster Tools.

Bước 2: đăng nhập vào công cụ bằng địa chỉ mail đã sử dụng để xác nhận website.

Bước 3: khi đã truy cập vào thì ở bảng điều khiển của Webmaster Tools bạn hãy lựa chọn mục lưu lượng tìm kiếm / Các liên kết tới t rang web của bạn.

Bước 4: bạn tiến hành click vào văn bản liên kết và click “Thêm” để thống kê mọi tên miền có đặt backlink đến website của bạn. 

Bước 5: Bạn hãy chọn lấy một tên miền bất kỳ nào đó để có thể kiểm tra các liên  kết mà website đó đã liên kết đến web của bạn.

Mọi người có thể tải danh sách về dưới dạng file Excel hoặc lưu vào Google Driver đều được. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tải các backlink mới nhất về máy theo nhiều cách khác nhau.

Mọi người có thể tải danh sách tên miền hoặc các backlink về máy
Mọi người có thể tải danh sách tên miền hoặc các backlink về máy

Ngoài chức năng kiểm tra backlink thì Google Webmaster Tools cũng có rất nhiều các chức năng khác nhau như:

  • Giúp kiểm tra và cải thiện tốc độ load trang web.
  • Xác định các lỗi về thu thập thông tin cũng như những liên kết lỗi.
  • Kiểm tra các phần mềm độc hại trên website của bạn.
  • Xem tỉ lệ click trong các tìm kiếm tự nhiên.
  • Xác định chính xác những kết quả tự nhiên của Google.

Nói tóm lại, Google backlink checker sẽ giúp kiểm tra những backlink của website một cách hiệu quả nhất. Từ đó giúp bạn biết được nên xóa những link nào và giữ lại những link nào. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác về backlink Google các bạn hãy tham khảo những bài hát khác trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *