Diễn đàn cho đặt backlink như thế nào hiệu quả nhất?

Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong SEO nó quyết định nhiều đến thứ hạng của trang web trên bộ máy tìm kiếm. Chính vì vậy việc xây dựng backlink cho diễn đàn luôn được các SEOer đặt lên hàng đầu. Có rất nhiều nguồn tạo backlink khác nhau nhưng được sử dụng phổ biến nhất chính là các diễn đàn. Vậy diễn đàn cho đặt backlink là gì và nên đặt backlink diễn đàn ra sao?

Những diễn đàn cho đặt backlink?

Hiện nay, hầu hết mọi diễn đàn đều cho đặt backlink
Hiện nay, hầu hết mọi diễn đàn đều cho đặt backlink

Những diễn đàn mọc ra càng nhiều và đây chính là nơi các thành viên trao đổi với nhau về mọi vấn đề trong lĩnh vực diễn dàn đó. Việc đặt backlink trên diễn đàn ngày càng trở nên phổ biến. Và hiện nay, hầu hết mọi diễn đàn đều cho phép mọi người đặt backlink bằng nhiều hình thức khác nhau.

Xem ngay: Bán Guest Post

Cách đặt backlink diễn đàn ra sao?

Đây là câu hỏi mà các SEOer luôn đặt ra khi tìm hiểu về cách đặt backlink sao cho hiệu quả nhất. Có rất nhiều cách đặt backlink khác nhau tuy nhiên điều quan trọng nhất là phải tìm những diễn đàn có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, nên chọn các website, forum có DA lớn hơn 35 sẽ rất tốt để mọi người có thể xây dựng liên kết kéo về trang web của mình. Ngoài ra, chọn diễn đàn với tỉ số TF bằng hoặc lớn hơn 10 là tốt nhất. Khi tìm diễn đàn đặt backlink thì tỉ lệ TF và CF càng lớn thì càng tốt nếu chúng bằng nhau thì không tốt cho lắm. Sau khi đã tìm được diễn đàn bạn có thể tiến hành đặt backlink như sau:

Comment vào forum cùng chủ đề

Đây là cách mà rất nhiều SEOer thực hiện. Bạn hãy chọn những diễn đàn có chủ đề cùng website với bạn và bài viết nào có sự tương tác tốt nhất hãy comment nhiệt tình và tận tâm nhất. Bạn hãy cố gắng chèn liên kết một  cách khôn khéo về website của mình, như vậy bạn sẽ có được backlink chất lượng và sự tương tác cao.

Đặt link ở chữ kỹ hay profile

Bạn có thể đặt link ở phần chữ ký hoặc profile
Bạn có thể đặt link ở phần chữ ký hoặc profile

Cách tiếp theo chính là đặt link ở chữ ký hay profile – đây là một phương pháp chữa bao giờ lỗi mốt và nó cực kỳ hữu ích cho các bạn. Những diễn đàn cùng chủ đề với bạn và có lượng tương tác tốt thì nhất định phải chèn link ở chữ ký và profile những link này rất chất lượng sẽ tác động lớn đến thứ hạng trên trang web của mọi người.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một bài viết cùng chủ đề và khéo léo đặt link trong bài viết. Có được như vậy thì việc website của bạn nhanh chóng lên top Google là điều hiển nhiên. 

Hy vọng với những chia sẻ như trên về những diễn đàn cho đặt backlink hy vọng mang đến cho mọi người những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Các bạn hãy tận dụng các diễn đàn cùng chủ đề với website của bạn chắc chắn website của bạn sẽ nhanh chóng có mặt trong bộ máy tìm kiếm Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *