Công cụ Ahref backlink là gì? Một vài tính năng quan trọng của Ahref

Với những người làm SEO thì rất quen thuộc với công cụ Ahref backlink. Đây là một phần mềm giúp phân tích website và nghiên cứu từ khóa một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, với nhiều SEOer mới vào nghề có lẽ còn lạ lẫm với công cụ này. Vậy, bài viết sau đây sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn về công cụ hữu ích này.

Xem ngay: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Công cụ Ahref backlink là gì? 

Ahref là một công cụ tuyệt vời dành cho SEOer
Ahref là một công cụ tuyệt vời dành cho SEOer

Ahref backlink là một công cụ không thể thiếu trong quá trình SEO. Nhờ có công cụ này mà các SEOer biết cách nghiên cứu từ khóa, xây dựng backlink, theo dõi thứ hạng và phân tích đối thủ. Có thể khẳng định rằng chính Ahref như một cuốn từ điển điện tử khổng lồ vô cùng hữu ích cho SEO.

Theo thống kê, cho đến hiện nay Ahref chữa lượng dữ liệu lớn với hơn 5 tỷ website, 16 nghìn tỷ liên kết, 170 triệu gốc tên miền. Vì vậy, các SEOer đừng bỏ qua một công cụ tuyệt vời này.

Những tính năng quan trọng của Ahref backlink

Ahref có rất nhiều các tính năng hữu ích cụ thể một vài tính năng như sau:

Phân tích backlink

Đây chính là tính năng quan trọng và có độ chính xác cao trong Ahref. Ngoài việc có thể kiểm tra web backlink của mình thì chúng còn có thể kiểm tra được backlink của cả đối thủ. Để có thể phân tích được backlink thì bạn cần lựa chọn công cụ Site Explorer trên thanh ngang của công cụ.

Link intersect

Đây chính là một tính năng nghiên cứu backlink tuyệt vời nhất. Khi bạn kiểm tra các tên miền thì Ahrefs sẽ cho ra một danh sách các website đang liên kết đến trang web mà bạn tìm kiếm. Đây là điều rất tốt cho quá trình SEO. Bởi lẽ, nếu 1 trang web liên kết nhiều hơn 3 trang của đối thủ thì bạn cần đảm bảo phải có được link trỏ về trang đó.

Best by links

Đây chính là tính năng lọc để đưa ra những danh sách các trang web có nhiều website trỏ về nhất. Những trang có nhiều link nhất cũng là trang đang được đối thủ cố gắng tối ưu, có nội dung được nhiều người quan tâm và đang có thứ hạng tốt.

Chúng có rất nhiều các tính năng tuyệt vời
Chúng có rất nhiều các tính năng tuyệt vời

New backlinks

Với tính năng này bạn sẽ biết được những liên kết mới nhất đang trỏ về trang web của đối thủ. Từ đó, bạn sẽ có được kế hoạch xây dựng backlink cho trang web của mình để đảm bảo website của mình tốt hơn đối thủ.

Lost backlinks

Đây là tính năng đưa ra các liên kết đã từng liên kết đến website của bạn nhưng hiện tại đã bị gỡ xuống. Báo cáo này sẽ hiển thị chi tiết và bạn nên khôi phục hoặc lấy lại các liên kết bị mất này.

Ngoài những tính năng như trên thì Ahref backlink còn có một số tính năng như: kiểm tra backlink của trang web, nghiên cứu từ khóa, content Explore, organic keywords, site audit…. Tóm lại, Ahref có rất nhiều tính năng hữu ích cho quá trình SEO website. Chính vì vậy nếu là một SEOer bạn đừng bỏ qua một công cụ tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *