Có nên mua backlink cho website không?

Backlink rất cần thiết cho quá trình SEO website chính vì vậy nhiều người lựa chọn dịch vụ mua backlink cho website. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là có nên mua backlink hay không và nên mua những backlink nào? Tất cả mọi thông tin sẽ có trong chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Có nên mua backlink cho website không?

Có nên mua backlink cho trang web không?
Có nên mua backlink cho trang web không?

Trong một vài năm trước việc SEO website phụ thuộc rất nhiều vào số lượng backlink. Nghĩa là backlink càng nhiều thì càng tốt sẽ  làm cho website của  bạn nhanh chóng lên top công cụ tìm kiếm. Các nguồn backlink chất lượng là nguồn backlink báo và nguồn Guest Post có nhiều lượng truy cập.

Chính vì yếu tố quan trọng của backlink mà việc mua backlink cho website được nhiều SEOer lựa chọn. Bởi hình thức này giúp tiết kiệm chi phí tạo ra một nguồn backlink chất lượng nhất. 

Khi mua backlink thì chúng sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình SEO website của bạn. Mà so sánh việc mua backlink sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn tự tay xây dựng hệ thống site vệ tinh. Khi làm site vệ tinh thì cần một chi phí mua hosting, thuê nhân viên quản lý…. Vì vậy, việc mua backlink là rất cần thiết và quan trọng.

Nên mua backlink loại nào?

Hiện nay, có rất nhiều loại backlink khác nhau từ backlink diễn đàn, mạng xã hội, link báo và bạn có thể mua bất cứ loại link nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Backlink diễn đàn

Backlink diễn đàn thường là những nguồn link miễn phí hiệu quả cũng tương đối tốt. Tuy nhiên, tình trạng spam link nhiều quá làm cho chất lượng của chúng ngày một giảm đi. Bạn nên đi link ở những diễn đàn chất lượng nhất.

Backlink từ site vệ tinh và mạng xã hội

Tìm kiếm các backlink từ site vệ tinh và mạng xã hội cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện đi link bạn nên nhắc nhiều đến thương hiệu, tránh hiện tượng copy để không vi phạm thuật toán của Google.

Backlink Guest Post

Dịch vụ Guest Post đang rất phổ biến hiện nay
Dịch vụ Guest Post đang rất phổ biến hiện nay

Dịch vụ link Guest Post hiện đang rất phát triển mạnh mẽ. Với link này bạn hãy lựa chọn những trang web có cùng chủ đề để đặt backlink như vậy sẽ lôi kéo được lượng lớn traffic về website.  Với hình thức này thì chất lượng của backlink phụ thuộc vào từng site cụ thể.

Backlink báo

Backlink từ những trang báo điện tử thường có chất lượng rất cao và có hai hình thức đi link là đi link số lượng lớn từ sidebar và backlink bằng Pr bài báo. Dù là hình thức nào cũng đều đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nói tóm lại, việc mua backlink cho website là rất cần thiết và quan trọng đem lại nhiều sự thuận lợi cho các SEOer. Tuy nhiên, các SEOer cần phải xem backlink của website thường xuyên để theo dõi sự biến động của trang web từ đó có sự điều chỉnh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *