Chặn backlink khi bị đối thủ chơi xấu

Nếu như là một SEOer thì chắc có lẽ mọi người cũng chẳng còn lạ gì với các backlink xấu, link chết, link bẩn, link spam từ các đối thủ của mình. Những link này khiến cho web bị giảm sức mạnh và bị google đánh giá thấp đi. Do đó, việc tìm hiểu là vô cùng cần thiết để có thể xóa bỏ hay chặn được những link do đối thủ chơi xấu này. Các công cụ kiểm tra web cũng được tạo ra nhiều hơn để phục vụ cho những người sử dụng, giúp cho họ có thể tránh được việc bị chơi xấu. Tìm hiểu về việc chặn backlink xấu khi bị đối thủ chơi xấu để có thể tránh được những ảnh hưởng không tốt tới trang web của mình.

Xem thêm: Dịch vụ backlink tay

Backlink bẩn, backlink xấu là gì?

Backlink bẩn hay backlink xấu là những liên kết trở về web một web nào đó bị spam hay có chất lượng kém. Khi những link này được sử dụng cho một web nào đó, web đó sẽ khiến cho google đánh giá thấp và dần mất điểm. Và tất nhiên là điều đó sẽ có ảnh hưởng không tốt tới web của mọi người. Đây được xem là hình thức chơi xấu phổ biến được nhiều người sử dụng để có hạ thấp uy tín của một web nào đó.

Đặt backlink như thế nào? Cách đặt Backlink, Backlink thế nào là ...Nên thường xuyên kiểm tra backlink của web

Những trường hợp được coi là backlink bẩn, backlink xấu:

–        Những link có chất lượng tháp, thư rác.

–        Những link với anchor text có nằm trong danh mục cấm sử dụng của google như porn, sex, casino, medicine, gambing…

–        Các backlink không chứa nội dung liên quan tới web.

Ví dụ: khi mọi người xây dựng một hệ thống backlink cho web của mình, trong khoảng thời gian mà mọi người ngừng đi link. Tuy nhiên, trong khi kiểm tra mọi người lại thấy được có một lượng backlink được gia tăng trong khi mà mình không hề cho thêm bất cứ một link nào. Lúc này rất có thể là mọi người đã bị đối thủ chơi xấu bằng cách spam link về website. Việc cần làm ngay lập tức đó chính là xóa đi các backlink xấu đó và chặn các backlink đang được tiếp tục trỏ về web.

Tại sao cần chặn các backlink xấu

Thiết Kế Webi - Giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quảBacklink xấu có ảnh hưởng không tốt tới web

Chặn các backlink là vô cùng cần thiết, backlink có thể giúp cho việc seo web trở nên thuận lợi hơn nhưng chúng cũng chính là công cụ đắc lực của nhiều người để chơi xấu đối thủ, gán những backlink kém chất lượng cho đối thủ. Việc dính phải nhiều backlink kém chất lượng sẽ khiến cho web bị google đánh giá thấp dần đi, từ đó thứ hạng trên bảng tìm kiếm cũng có thể dễ dàng bị tụt xuống. Do đó, mọi người cần phải đặc biệt chú ý tới điểm này và thường xuyên kiểm tra backlink của mình, xóa backlink kém chất lượng để tránh bị ảnh hướng tới web của bản thân.

Backlink là yếu tố quan trọng trong việc seo web mà mọi người cần phải đặc biệt chú ý tới. Tuy nhiên mọi người cũng cần phải thường xuyên kiểm tra để xóa backlink xấu của đối thủ. Tìm hiểu kĩ lưỡng về backlink và các hình thức chơi xấu để tránh được những ảnh hướng không tốt tới web, gây ra những tổn hại khiến cho web bị tụt hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *