Cách xây dựng backlink hiệu quả, các SEOer không nên bỏ qua

Backlink là thành phần không thể thiếu trong việc gia tăng thứ hạng website. Mục tiêu chính của việc xây dựng backlink chính là đa dạng nguồn backlink ở những trang web khác nhau như diễn đàn, blog… Tuy vậy, bạn đã biết cách xây dựng backlink hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xây dựng backlink để giúp website nhanh lên Top Google hơn. 

Bí quyết xây dựng backlink hiệu quả nhất
Bí quyết xây dựng backlink hiệu quả nhất

Xây dựng backlink hiệu quả cần chú ý điều gì?

Backlink chính là những liên kết trỏ từ bên ngoài khi bạn nhấp vào link trả về tới website của bạn. Với công cụ tìm kiếm Google, mỗi backlink được xem là đường dẫn cho Google thu thập dữ liệu.

Trong chiến dịch SEO thì mỗi backlink chính là một phiếu bầu uy tín để giúp website của bạn lên TOP Google nhanh hơn. Và để xây dựng backlink an toàn, bạn cần chú ý: 

 • Đặt backlink thuộc trang web có tên miền .gov hay .edu
 • Đặt backlink ở những web có lượng traffic cao 
 • Đặt backlink ở những web có cùng nội dung liên quan tới web của bạn
 • Đặt backlink tại web có lượng link out thấp nhất, PR cao 
 • Đặt backlink tại web đã thành lập từ lâu đời và nổi tiếng.

Những cách xây dựng backlink tự nhiên và an toàn 

 • Viết nội dung chưa ai từng viết như nghiên cứu, thăm dò dư luận, tình huống… Sau khi viết xong nội dung, bạn hãy quảng bá đến đúng nguồn. Mỗi bài viết là một liên kết giá trị rồi tiếp cận những người có bài báo liên quan và yêu cầu họ liên kết với bài của bạn.
 • Viết bài trụ cột thường là bài hướng dẫn người tiêu dùng 1 cái gì đó. Những bài viết đó có giá trị với hiện tại và cung cấp cái nhìn sâu sắc. Từ đó giúp website tăng lượt truy cập và xây dựng được backlink chất lượng hơn. 
Viết bài trụ cột giúp xây dựng backlink hiệu quả và chất lượng
Viết bài trụ cột giúp xây dựng backlink hiệu quả và chất lượng
 • Lấy backlink từ trang có PRcao như Google +, Linkedln, Reddit… Chỉ cần bạn tạo hồ sơ ở đó và xây dựng backlink về trang chủ thì sẽ giúp bạn nhận được những backlink tự nhiên hơn. 
 • Xây dựng backlink hiệu quả bằng cách kết hợp với các blogger khác, những trang có Authority cao. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ và giúp website của mình tăng thứ hạng tìm kiếm hơn. 
 • Sử dụng Infographic để xây dựng backlink chất lượng. Với cách này sẽ giúp bạn chia sẻ được Inforaphic đẹp và thu hút được nhiều blogger đăng bài của bạn hơn.
 • Tiếp thị người ảnh hưởng trên Twitter và xây dựng mối quan hệ với họ để nhận được những lợi ích từ kênh của họ. 
 • Khắc phục những liên kết hỏng và xây dựng cộng đồng. Điều này không chỉ giúp việc xây dựng backlink an toàn hơn mà còn chứng minh website của bạn là uy tín. 
Tiếp thị người ảnh hưởng trên Twitter là một trong những cách xây dựng backlink hiệu quả
Tiếp thị người ảnh hưởng trên Twitter là một trong những cách xây dựng backlink hiệu quả

Trên đây đã chia sẻ cách xây dựng backlink hiệu quả, các SEOer nên biết. Qua đó, hãy đến với muabacklink – Đơn vị cung cấp dịch vụ backlink tay nổi tiếng nhất tại Bình Dương. Với 7 năm kinh nghiệm cùng sở hữu một đội ngũ nhân viên tận tâm và có kiến thức chuyên môn cao nên tin rằng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng backlink SEO an toàn nhất để website có thể lên TOP Google bền vững. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *