Cách xây dựng backlink an toàn và hiệu quả

Backlink, yếu tố quyết định trong việc xây dựng chiến dịch SEO. Bởi nó không chỉ cải thiện thứ hạng từ khoá trên Google mà còn giúp website của bạn tới gần khách hàng tiềm năng hơn. Tuy vậy, bạn đã biết cách xây dựng backlink an toàn và hiệu quả chưa? Hãy cùng muabacklink.net chia sẻ bí quyết xây dựng backlink hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xây dựng backlink an toàn nhất
Cách xây dựng backlink an toàn nhất

Viết cái gì đó mà chưa ai từng viết

Đây là cách giúp bạn thu hút nhiều độc giả khi viết nội dung mà chưa ai từng viết. Nó có thể là một cuộc thăm dò dư luận hay tình huống đặc biệt nào đó, miễn là hữu ích cho cộng đồng. 

Sau đó, bạn hãy quảng bá nội dung này tới đúng nguồn và thông báo đó sẽ là một lien kết có giá trị. Tiếp theo, bạn hãy tiếp cận những người theo dõi bài viết của bạn và yêu cầu họ đăng bài ở các trang tài nguyên của hơn. 

Viết bài trụ cột 

Đây là một trong những cách xây dựng backlink hiệu quả mà SEOer không nên bỏ qua. Theo đó, các bạn nên viết những bài viết trụ cột có độ dài 500 từ và có nhiều lời khuyên hữu ích. Điều này sẽ giúp website của bạn thu hút được nhiều người đọc hơn. Từ đó giúp website tăng lưu lượng truy cập và nhận được backlink có giá trị cao. 

Lấy backlink từ trang mạng xã hội có PR cao

Trang mạng xã hội có PR cao như Facebook, Pinterest, Google+, Linkedln… nên được Google đánh giá rất tốt về sự uy tín. Theo đó, bạn nên lấy backlink ở đây để giúp website có thể lên TOP trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

SEOer nên xây dựng backlink từ trang mạng xã hội có PR cao
SEOer nên xây dựng backlink từ trang mạng xã hội có PR cao

Bình luận trên diễn đàn uy tín

Nhắc đến cách xây dựng backlink tuyệt vời và an toàn thì hầu hết các SEOer đều nghĩ tới cách bình luận trên diễn đàn uy tín. Cách tiếp cận này trước đây rất mạnh nên sẽ giúp xây dựng backlink hiệu quả. Những lời nhận xét của bạn trên diễn đàn giúp bạn tăng lượng truy cập và hưởng lợi từ một số Link Juice tốt. 

Sử dụng Guest Post 

Theo các SEOer chuyên nghiệp chia sẻ rằng bạn hãy tập trung vào giá trị trong bài Guest Post. Chớ đặt mục đích là chỉ nhận được backlink. Bởi Guest Post mà càng chất lượng thì chiến dịch SEO càng hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng Guest Post với backlink có liên quan tới trang web của bạn. Đồng thời, tìm hiểu kỹ những thông tin về cách xây dựng hay tạo backlink cho web từ Guest Post để giúp website cải thiện thứ hạng tìm kiếm hiệu quả. 

Cách xây dựng backlink chất lượng khi kết hợp với các blogger khác

Bạn có thể nhận backlink chất lượng khi kết hợp blogger khác. Thể hiện qua việc bạn giúp họ có được tính năng trên blog của mình. Với cách xây dựng backlink này, blog của bạn phải được Google xếp hạng cao. 

Sau đó, bạn hãy liên kết với họ, phỏng vấn và viết về họ. Tiếp theo hãy đặt một liên kết trở lại trong trang của họ tới web của mình để thu hút nhiều lượng truy cập hơn. 

Xây dựng và tạo backlink cho web khi kết hợp với các blogger khác
Xây dựng và tạo backlink cho web khi kết hợp với các blogger khác

Trên đây đã chia sẻ cách xây dựng backlink an toàn và hiệu quả. Qua đó, hãy đến với muabacklink.net để được tư vấn các gói dịch vụ backlink tay phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp mình. Tin rằng những nhân viên tại công ty SEO Đỉnh sẽ giúp backlink của bạn ngày càng chất lượng và có giá trị hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *