Cách tìm backlink đối thủ đơn giản bạn không nên bỏ qua

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách backlink của trang web đối thủ? Đây chính là vấn đề then chốt giúp cho website của bạn sẽ có thứ hạng  cao hơn đối thủ trên Google. Có rất nhiều cách tìm backlink đối thủ và bạn có thể áp dụng một vài cách đơn giản nhất như sau:

Xem thêm: Backlink tay chất lượng

Cách tìm backlink đối thủ thông qua Google

Cách tìm kiếm backlink đối thủ một cách nhanh chóng nhất
Cách tìm kiếm backlink đối thủ một cách nhanh chóng nhất

Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất được nhiều SEOer áp dụng. Để có thể tìm backlink của đối thủ mọi người cần vào trình duyệt gõ vào tên miền của đối thủ với cú pháp “ ten-website” ví dụ như “kenh14.vn”.

Sau khi nhập xong thì sẽ có 1 danh sách gồm những backlink nội bộ và các liên kết khác dẫn đến trang web mà bạn tìm kiếm. Như vậy, bạn đã biết được backlink của đối thủ.

Tìm backlink đối thủ thông qua công cụ Ahrefs

Cách tiếp theo là bạn có thể tìm kiếm và phân tích backlink đối thủ thông qua Ahrefs. Đây là công cụ được sử dụng thử trong 7 ngày nếu bạn tiếp tục dùng thì cần phải đăng ký tài khoản.

Để có thể tìm được những backlink của đối thủ mọi người chỉ cần nhập địa chỉ website của đối thủ và nhấn vào submit để kiểm tra. Sau đó, kết quả check các backlink sẽ hiện ra và bạn sẽ nắm được hết những backlink của đối thủ.

Cách tìm backlink đối thủ với Moz

Đối với Moz thì bạn cần phải nghiên cứu tiểu sử liên kết của các website thông qua các bước như sau:

Bước 1: Điều hướng đến Open Site Explorer

Đây là một công cụ dùng để nghiên cứu lịch sử liên kết của các website. Chúng sẽ hiển thị chất lượng của các trang web khác đến trang web của bạn bằng cách sử dụng các chỉ số Page Authority, Domain Authority và Spam Score. Hiện, công cụ có hai phiên bản một là bản free một là bản phải trả phí.

Bước 2: Nhập URL đối thủ

Tiếp theo bạn nên copy paste URL của đối thủ lên Open site Explorer. 

Bước 3: Điều hướng tab Inbound Links

Điều hướng các tab Inbound Links
Điều hướng các tab Inbound Links

Với tab Inbound Links thì sẽ hiển thị tất cả các trang liên kết đến website của đối thủ. Tại đây có các thông số cần thiết lập như Target This, Root Domain, Links Source, Link Type và Link Equity….

Bước 4: Xuất kết quả

Ở phần báo cáo trên Open Site Explorer luôn cho phép người dùng xuất kết quả ra file .CSV. Mọi người hãy lưu kết quả và lặp lại các bước trên đối với những đối thủ khác nhau. 

Xem ngay: Dịch vụ SEO HCM

Nói tóm lại cách tìm backlink rất đơn giản có nhiều cách khác nhau. Hy vọng, với những thông tin nêu trên sẽ đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm vấn đề gì hãy theo dõi các bài viết khác trên trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *