Các công cụ kiểm tra backlink miễn phí cần thiết cho SEO

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin kéo theo đó nghề SEO cũng rất phát triển. Hiện có rất nhiều các công cụ kiểm tra backlink khác nhau ra đời. Nhưng không phải công cụ nào cũng tốt và đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những công cụ miễn phí thì hãy sử dụng một trong số những công cụ sau.

Xem ngay: Mua backlink giá rẻ

Open Site Explorer

Open Site Explorer một công cụ kiểm tra backlink miễn phí
Open Site Explorer một công cụ kiểm tra backlink miễn phí

Đây là một trong những công cụ kiểm tra backlink miễn phí được rất nhiều người làm SEO lựa chọn. Chúng chính là bộ công cụ của MOZ có chức năng kiểm tra backlink website của mình và của đối thủ. Open site explorer sử dụng dữ liệu từ MOZ vì vậy mà chúng có những chỉ số đánh giá riêng.

Công cụ này được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, chúng lại giới hạn cho bạn chỉ được phép xem tối đa 3 lần trong ngày và bị hạn chế số link xem. Nếu bạn muốn xem nhiều hơn thì có thể đăng ký tài khoản miễn phí của MOZ.

Backlink Watch

Bạn cũng có thể lựa chọn công cụ backlink watch – đây là một nền tảng miễn phí với những tính năng cơ bản nhất. Với Backlink Watch bạn có thể sử dụng để phân tích các đối thủ ở những dự án nhỏ một cách tốt nhất.

Ở chế độ sử dụng miễn phí bạn có thể kiểm tra tới 1000 backlink. Công cụ này cũng đưa ra những kết quả chính xác nhất. Vì vậy, các SEOer có thể hoàn toàn an tâm với công cụ này.

Majesticseo

Một trong các công cụ kiểm tra backlink miễn phí các bạn không nên bỏ qua đó chính là Majesticseo. Đây là một công cụ chuyên sâu dành cho các dự án từ dự án nhỏ đến dự án lớn. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này đó chính là liệt kê không chỉ những liên kết trở về mà còn đánh giá được độ tin cậy của những liên kế đó. 

Majesticseo đánh giá độ tin cậy của website thông qua các chỉ số là TF và CF. 

  • TF viết là Trust Flow: đây là chỉ số về chất lượng và độ tin cậy của liên kết. Chỉ số này dựa vào liên kết đến tên miền của website.
  • CF viết là Citation Flow: đây là chỉ số tính tổng backlink trỏ về từ website ngoài. 

Rank Signals

Rank Signals là công cụ bạn có thể lựa chọn để kiểm tra backlink
Rank Signals là công cụ bạn có thể lựa chọn để kiểm tra backlink

Công cụ miễn phí tiếp theo chính là Rank Signals. Tuy chúng chưa có độ uy tín bằng những công cụ nêu trên tuy nhiên với những SEOer nghiệp dư có thể sử dụng chúng. Rank Signals với những công cụ rất đơn giản dễ sử dụng. Chúng chỉ tập trung vào những yếu tố như thống kê backlink, PR của từng backlink.
Trên đó là các công cụ kiểm tra backlink miễn phí các bạn có thể sử dụng bất cứ một công cụ nào. Tuy nhiên, là một SEOer bạn nên sử dụng nhiều công cụ để có được sự nhìn nhận đúng đắn và những thông số chính xác nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *