Backlink nofollow là gì? Tầm quan trọng của chúng như thế nào?

Backlink nofollow là một thuật ngữ rất quen thuộc với những SEOer. Nó là một dạng link rất cần thiết và quan trọng cho website của bạn. Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng hiểu rõ về loại link này. Vậy, chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về backlink nofollow là gì và tầm quan trọng của chúng ra sao?

Xem ngay: Mua backlink chất lượng

Backlink nofollow là gì?

Link nofollow là gì?
Link nofollow là gì?

Backlink nofollow có thể hiểu một cách đơn giản đó là những liên kết được gắn với thuộc tính rel = nofollow. Nghĩa là khi gắn thuộc tính này thì các robot của công cụ tìm kiếm sẽ mặc định bỏ qua liên kết đó. Vì vậy, những website có link nofollow sẽ không được cộng vào chỉ số PageTank của nó. Số lượng link nofollow sẽ không ảnh hưởng gì tới thứ hạng của website.

Tầm quan trọng của backlink nofollow là gì?

Như đã nói thì link nofollow có thể không gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm SEO cho website. Tuy nhiên, chúng sẽ mang đến một vài lợi ích to lớn không thể bỏ quaho dịch vụ SEO từ khóa

Hơn thế nữa, theo tâm lý của người dùng khi vào website họ sẽ không biết được nội dung giữa link Dofollow và Nofollow là như thế nào. Họ chỉ chọn lựa những nội dung hấp dẫn và đem lại giá trị, lợi ích cho họ. Vì vậy, nếu nội dung bài tốt dù được trỏ đến bằng link nofollow thì vẫn có tác dụng kéo traffic về cho website. Điều này, cũng sẽ giúp tăng thứ hạng của website trên bộ máy tìm kiếm.

Dù google không cho điểm những website liên kết trực tiếp với link nofollow nhưng bot Google vẫn luôn index các nội dung này. Vì vậy, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sự ghi nhận của bộ máy tìm kiếm về link portfolio của một trang web.

Những loại link nào nên nofollow?

Link nofollow sẽ được gắn tag nofollow
Link nofollow sẽ được gắn tag nofollow

Những link nofollow là những link được gắn tag nofollow. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn thì các bạn có thể hình dùng những internal link từ các nguồn sau sẽ là link nofollow.

  • Backlink facebook ( những link bài đăng trên các website).
  • Những bình luận trên blog.
  • Link trên một số diễn đàn.
  • Link trên một số blogs hay trang web tin tức chất lượng.
  • Link từ các widgets hay trong các thông cáo báo chí.

Ngoài ra, theo những người quản trị website của Google cho rằng tất cả những link bạn phải trả phí thì tốt nhất nên để nofollow. Đồng thời sử dụng robot.txt và rel=nofollow để có thể chặn các link quảng cáo có trên website.

Với những chia sẻ như trên hy vọng đã giúp bạn hiểu được backlink nofollow là gì? Và tầm quan trọng của nó ra sao. Hiện có nhiều người cho rằng chúng không mang lại lợi ích gì cho SEO nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng chúng cũng rất cần thiết. Vậy mỗi người trong quá trình SEO website sẽ có được những nhận định chính xác nhất về chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *