Backlink là gì và các check backlink tool tốt nhất hiện nay

Nhận backlink chất lượng là cách hoàn hảo giúp web tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google. Một trong những cách để lấy được backlink này là kiểm tra web của đối thủ. Từ đó giúp bạn biết họ lấy link ở đâu và đưa ra hướng phân tích chiến lược SEO chính xác nhất. Tuy vậy, nên sử dụng tool kiem tra backlink nào tốt nhất hiện nay, các bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các check backlink tool tốt nhất năm 2020 trong bài viết dưới đây nhé!

Những check backlink tool tốt nhất hiện nay, các SEOer nên biết
Những check backlink tool tốt nhất hiện nay, các SEOer nên biết

Sơ lược về backlink 

Đây là một liên kết ngược từ website của người khác trỏ về website của bạn nên giúp website tăng lượng truy cập gián tiếp hơn. Xây dựng backlink chất lượng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trước hết là tạo sự uy tín cho website và cải thiện vị trí thứ hạng của nó. 

Tiếp theo là giúp trang trong website index nhanh hơn để thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Có thể nói backlink đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược SEO cũng như là trợ thủ đắc lực trong kinh doanh online. 

Chính vì thế check backlink tool là công cụ hữu hiệu giúp các SEOer tiện theo dõi số lượng liên kết trỏ về tới website mình và ngặn chặn được những link xấu. Từ đó giúp xây dựng chiến dịch SEO hiệu quả để website lên TOP Google bền vững hơn. 

Check backlink tool là công cụ giúp SEOer có thể ngăn chặn được những link xấu
Check backlink tool là công cụ giúp SEOer có thể ngăn chặn được những link xấu

Bật mí các check backlink tool tốt nhất năm 2020

  • Majestic Seo: là một trong tool kiem tra backlink tốt nhất hiện nay. Ngoài phân tích các chỉ số liên quan của web thì còn kiểm tra sự tin cậy của web, chất lượng backlink trỏ về, chỉ số spam score… Từ đó giúp bạn có thể xây dựng hệ thống backlink chất lượng và cải thiện thứ hạng website hiệu quả. 
  • Ahrefs: check backlink tool này giúp bạn có thể nhận các thông tin đầy đủ về backlink của mình. Đồng thời còn có thể theo dõi tiến trình SEO trong một thời gian để đưa ra hướng đi phù hợp nhất. 
  • Open Site Explorer: công cụ này cung cấp đầy đủ số lượng liên kết của trang web, điểm spam, tên miền… Khi bạn trả phí cho công cụ Moz thì nó sẽ theo dõi các backlink theo thời gian để bạn có thể xây dựng chiến dịch SEO hiệu quả. 
  • Google Search Console: Đây la check backlink tool do Google cung cấp nên giúp bạn có thể duy trì sự hiện diện của trang web trên trang kết quả tìm kiếm. Tại đây, bạn có thể thấy được tổng số liên kết trang web cùng văn bản thay thế anchor text được sử dụng.
  • Backlink watch: công cụ được thiết kế để theo dõi thông tin web của đối thủ. Qua việc cung cấp các thông tin như văn bản thay thế, thứ hạng trang…
Top 5 check backlink tool tốt nhất hiện nay
Top 5 check backlink tool tốt nhất hiện nay

Trên đây đã chia sẻ câu hỏi backlink là gì và các check backlink tool tốt nhất hiện nay. Qua đó, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ các tool kiểm tra backlink này thì hãy ghé ngay tới muabacklink.net. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết nhất để bạn dễ dàng kiểm tra backlink hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *